Bài học từ trò ghép hình.

Go down

Bài học từ trò ghép hình.

Bài gửi  nguyenthimo on 23/11/2015, 2:26 pm

Bài học từ trò ghép hình
Đừng quên có lúc bạn phải nhìn vào bức tranh toàn cảnh. Loay hoay với những mảnh nhỏ chỉ khiến bạn nản chí.
Tác giả Jose Ortegay Gasset
(Mint dịch)

              Chúng ta không thể mong muốn tất cả mọi thứ sẽ phải hoàn thiện ngay lập tức. Hãy để sự việc thể hiện theo đúng bản chất tự nhiên của chúng.
             Khi mọi việc không trôi chảy, hãy nghỉ ngơi đôi chút. Mọi thứ sẽ khác đi khi bạn quay lại. Đừng quên có lúc bạn phải nhìn vào bức tranh toàn cảnh. Loay hoay với những mảnh nhỏ chỉ khiến bạn nản chí.
             Lòng kiên trì sẽ được đền đáp. Mọi thử thách lớn đều được giải quyết từng bước một. Mỗi khi gặp bế tắc, hãy chuyển sang một hướng khác. Và sau đó nhớ quay lại.
             Việc đầu tiên bạn cần làm là thiết lập đường biên. Có ranh giới, bạn mới cảm nhận được sự an toàn và trật tự. Đừng ngại thử nhiều cách kết hợp khác nhau. Đôi khi chúng sẽ khít khao đến ngạc nhiên.
             Bất kỳ điều gì đáng làm cũng đều đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực. Bạn không thể vội vã trước một thách đố lớn. Hãy dành thời gian để tận hưởng những thành công dù nhỏ bé của mình. Chúng sẽ động viên bạn bước tiếp. Cuộc đời không phải là tổng thể những gì chúng ta đạt được, mà là những gì chúng ta khao khát vươn tới.
(ngoisao.net)

              Hôm qua đọc bài viết của chị Thương, chị nhắc đến lúc bị bệnh tật cũng như những giai đoạn thăng trầm trong cuộc đời của chỉ. Đọc mà thương đứt ruột, có lẽ khi suy nghĩ “cuộc đời con người ai cũng có số” để mà bình tâm mà sống tiếp là cách suy nghĩ thiết thực nhất, bởi giờ gặp lại bạn bè, thấy mỗi người mỗi cảnh, không ai giống ai, có bạn nghèo khó quá cũng khổ, rồi có bạn tiền bạc không thiếu, lại cũng khổ theo cách khác…

              Sáng nay đọc bài viết này, chợt nhớ đến một giai đoạn “khổ” của cuộc đời Mơ, cách đây nhiều năm, khổ mà vẫn phải cố sống, vượt qua từng ngày, từng ngày, giết thời giờ nhàn rỗi (sau khi đi làm việc về) bằng cách chơi ghép hình như vậy. Lúc đó, để đầu óc không phải suy nghĩ vẩn vơ, quẩn trí Mơ đã mua hàng đống miếng ghép hình về, không ghép theo từng miếng mà có khi trộn lẫn 5 hoặc 7 miếng vào với nhau rồi tìm ghép lại… nhờ vậy mà Mơ đã “sống sót” được qua một giai đoạn đau khổ nhất trong cuộc đời… để bây giờ gặp lại bạn bè ngày xưa là một Mơ tự tin, yêu đời, vui vẻ…
avatar
nguyenthimo
Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
Siêu Quậy Hạng

Tổng số bài gửi : 2278
Join date : 30/08/2012
Age : 57
Đến từ : Công ty CP In Bến Tre - Thành phố Bến Tre

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết