lợi ích lá trà xanh
2 posters
DIỄN ĐÀN LỚP 10C-12C NĂM 1976-1979 TRƯỜNG PT CẤP 3 MỎ CÀY BẾN TRE :: Linh tinh, Lang tang :: Thuốc và Sức khoẻ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
lợi ích lá trà xanh
lợi ích lá trà xanh
Những lá trà xanh mướt đắng đắng đầu lưỡi mang lại những giá trị tuyệt vời đối với sức khỏe con người.
Từ xa xưa, nước trà (hay nước chè) được xem là loại thức uống phổ biến thứ hai sau nước. Những ấm trà thơm tho, chan chát dịu và được tạo ra bằng cách nào và thưởng thức trong không gian nào cũng được xem như lời mở đầu câu chuyện, gắn kết tình thâm giao bạn hữu.
Trà được biết đến như một thức uống bổ dưỡng, mang lại nguồn dinh dưỡng đáng kể. Cafein và theophyin trong trà được xem là chất kích thích não, tim và hô hấp, giúp tăng cường sức làm việc của trí óc và cơ, đặc biệt thích hợp cho những nguwoif hoạt động trí óc. Một số nghiên cứu khác cho thấy uống trà có thể phòng ngừa đục thủy tinh thể, bảo vệ răng miệng, hệ thần kinh, chống xơ vữa, giúp kiềm chế sự thèm ăn, nâng cao tỉ lệ trao đổi chất đông thời đốt cháy chất béo với một tốc độ nhanh chóng. Bên cạnh đó, trà xanh có tác dụng không nhỏ trong việc giữ gìn sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Theo những nghiên cứu mới nhất, không chỉ chống oxy hóa, chữa thâm quầng mắt, kháng khuẩn…, uống trà, đắp bã hay tắm lá thường xuyên cồn giúp giảm các bệnh về da do tia cực tím gây ra và tái tạo da hiệu quả.
Những ngày mưa lạnh, đi ngoài đường về mà có được ngum trà xanh mật ong, gừng ấm nóng thì ấm người và tỉnh hẳn
Tuy nhiên, uống quá nhiều trà đậm đặc sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ, gây nhức đầu, lo lắng. Những người có bệnh tim, thận, phụ nữ mang thai, người già hoặc người có nhu động yếu cũng không nên uống quá nhiều trà.
Mặc dù vậy, các chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý rằng 1-5 tách trà mỗi ngày với liều lượng thích hợp là giới hạn an toàn, và mang đến những giá trị nhất định. Vì vậy, trước khi có những bằng chứng chuyên sâu về việc liệu trà có phải là một liều thuốc thần kỳ hay không, hay cứ xem trà như một thức uống lành mạnh cho cơ thể
Để có tách trà ngon
Khi mua chọn lá nhỏ, rửa thật sạch, chần sơ, vò nát hoặc thái sợi. Đun nước sôi già, cho lá trà vào ấm tích, rót nước vào đầy bề mặt lá, tráng qua rồi rót bỏ nước tráng đó đi. Rót tiếp nước sôi vào ngập lá, đậy kín ấm lại khoảng 7-10 phút.
Khi trà đã nguội, không nên thêm nước nóng vào ấm mà hãy rót rót một ít nước nguội ra, sau đó rót ít nước sôi vào ấm trà rồi pha nước ấy với nước trong cốc. Uống hết lượt nước đầu nếu muốn uống lần 2 thì rót nước sôi vào vừa đủ.
Những lá trà xanh mướt đắng đắng đầu lưỡi mang lại những giá trị tuyệt vời đối với sức khỏe con người.
Từ xa xưa, nước trà (hay nước chè) được xem là loại thức uống phổ biến thứ hai sau nước. Những ấm trà thơm tho, chan chát dịu và được tạo ra bằng cách nào và thưởng thức trong không gian nào cũng được xem như lời mở đầu câu chuyện, gắn kết tình thâm giao bạn hữu.
Trà được biết đến như một thức uống bổ dưỡng, mang lại nguồn dinh dưỡng đáng kể. Cafein và theophyin trong trà được xem là chất kích thích não, tim và hô hấp, giúp tăng cường sức làm việc của trí óc và cơ, đặc biệt thích hợp cho những nguwoif hoạt động trí óc. Một số nghiên cứu khác cho thấy uống trà có thể phòng ngừa đục thủy tinh thể, bảo vệ răng miệng, hệ thần kinh, chống xơ vữa, giúp kiềm chế sự thèm ăn, nâng cao tỉ lệ trao đổi chất đông thời đốt cháy chất béo với một tốc độ nhanh chóng. Bên cạnh đó, trà xanh có tác dụng không nhỏ trong việc giữ gìn sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Theo những nghiên cứu mới nhất, không chỉ chống oxy hóa, chữa thâm quầng mắt, kháng khuẩn…, uống trà, đắp bã hay tắm lá thường xuyên cồn giúp giảm các bệnh về da do tia cực tím gây ra và tái tạo da hiệu quả.
Những ngày mưa lạnh, đi ngoài đường về mà có được ngum trà xanh mật ong, gừng ấm nóng thì ấm người và tỉnh hẳn
Tuy nhiên, uống quá nhiều trà đậm đặc sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ, gây nhức đầu, lo lắng. Những người có bệnh tim, thận, phụ nữ mang thai, người già hoặc người có nhu động yếu cũng không nên uống quá nhiều trà.
Mặc dù vậy, các chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý rằng 1-5 tách trà mỗi ngày với liều lượng thích hợp là giới hạn an toàn, và mang đến những giá trị nhất định. Vì vậy, trước khi có những bằng chứng chuyên sâu về việc liệu trà có phải là một liều thuốc thần kỳ hay không, hay cứ xem trà như một thức uống lành mạnh cho cơ thể
Để có tách trà ngon
Khi mua chọn lá nhỏ, rửa thật sạch, chần sơ, vò nát hoặc thái sợi. Đun nước sôi già, cho lá trà vào ấm tích, rót nước vào đầy bề mặt lá, tráng qua rồi rót bỏ nước tráng đó đi. Rót tiếp nước sôi vào ngập lá, đậy kín ấm lại khoảng 7-10 phút.
Khi trà đã nguội, không nên thêm nước nóng vào ấm mà hãy rót rót một ít nước nguội ra, sau đó rót ít nước sôi vào ấm trà rồi pha nước ấy với nước trong cốc. Uống hết lượt nước đầu nếu muốn uống lần 2 thì rót nước sôi vào vừa đủ.
volan0918971959- Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
- Tổng số bài gửi : 2215
Join date : 16/07/2012
Age : 64
Đến từ : Thị Trấn Mỏ Cày, tình Bến Tre.
Re: lợi ích lá trà xanh
Chè là lá “chè” chưa chế biến: chè tươi, chè xanh. Trà là lá chè đã qua chế biến: trà ôlong, trà nước xanh, trà lài … Uống chè tươi nên lựa lá thật già (màu xanh đậm) mới chất lượng.
huynhvy- "Siêu Quậy"
- Tổng số bài gửi : 1105
Join date : 13/08/2012
Age : 71
Đến từ : Giồng Trôm – Bến Tre
Similar topics
» MỘT MÀU XANH XANH xANH..
» Uống đậu đen xanh lòng.
» Giáng sinh an lành
» Tặng các Bạn truyện ngắn : "Đá xanh cũng khóc" Tác giả : Dương Thị Vành khuyên
» Uống đậu đen xanh lòng.
» Giáng sinh an lành
» Tặng các Bạn truyện ngắn : "Đá xanh cũng khóc" Tác giả : Dương Thị Vành khuyên
DIỄN ĐÀN LỚP 10C-12C NĂM 1976-1979 TRƯỜNG PT CẤP 3 MỎ CÀY BẾN TRE :: Linh tinh, Lang tang :: Thuốc và Sức khoẻ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|