Suy nghĩ riêng mình !

Go down

Suy nghĩ riêng mình !

Bài gửi  nguyenthimo on 31/5/2017, 9:29 pm

Diễn đàn vẫn phẳng lặng... 

Mới có thêm thành viên mới : Hùng Nguyễn. Hình như là anh Nguyễn Thanh Hùng  Question vì hôm trước ghé nhà thăm ảnh có nói giờ không truy cập diễn đàn được vì đã quên mật khẩu. Tùng Cận có gởi mật khẩu mới cho anh nhưng chắc là không vào được nên đăng ký mới. Hy vọng suy nghĩ này đúng !

Hình như ... chị Lan đang bận lên đường đi AG vì hai cháu ngoại đã bắt đầu nghỉ hè, nghĩ mà thương chị ấy ở MC thì lo cho AG, vô AG lại lo cho nhà cửa ở MC, người chị đa đoan làm sao !

Chị Thương đang đi nuôi người bạn thân bị bệnh mổ ở SG chắc hơi lâu mới có thể về... lại cũng là người bạn có số vất vả, lo toan cho mọi người nhưng khi mình có việc là tự thân chịu đựng !

Trưa nay bất ngờ nhận được tin nhắn của chị Sương, mừng quá vì chị liên lạc với mình ! Chị cũng mới trải qua một biến cố của gia đình : con trai lớn bị tai nạn giao thông nặng. Rất may là đã bình phục, mà theo chị nói đó là 1 kỳ tích. Rất mừng cho gia đình chị. 

Tối Thầy Vy nhắn tin hỏi thăm việc anh Thanh Hùng bị bệnh, đến hôm nay Thầy mới biết, bởi thời gian sau này bên chỗ Thầy ở không truy cập Internet được nên không vô DĐ để biết tình hình của các bạn. Thầy cũng đang tìm các nhà mạng tốt để cải thiện tình hình nhưng kẹt nỗi ở chỗ Thầy không phủ sóng Internet được. Thôi thì đành phải chờ ngày Thầy vô được DĐ !

Tùng Cận nhắn tin cho hay là sắp cưới vợ cho con trai, tính nhờ Mơ tư vấn việc mời bạn bè dự lễ cưới... Vậy là sắp tới có đến 2 sô đám cưới mà toàn đi xa, ca này hơi bị khó à nha... nhưng dù sao cũng phải cố gắng vì bạn bè thôi !

Hôm đi thăm anh Ly, nghe câu chuyện đi tìm con của anh mà thương đứt ruột. Biết tin con, lên tới nơi thấy nó đó nhưng chỉ đứng nhìn từ xa rồi đi về. Đúng như câu nói dân gian : con bỏ cha mẹ chứ có cha mẹ nào bỏ được con... chỉ còn biết hy vọng rằng sau này con bé làm mẹ rồi sẽ hiểu được tình thương của cha mẹ dành cho con ! Nghe anh Ly nói rồi mới thấy thương cho anh Ly - chị Tiên, giờ hai vợ chồng già hiu hắt bên nhau cùng vượt qua nghịch cảnh bệnh tật, trong khó khăn đủ bề. Mơ với chị Lan có khuyên anh cứ sử dụng những món quà bạn bè gửi biếu để lo thuốc thang. Trân trọng và lưu giữ là giữ cái tình với nhau và để trong lòng được rồi...

Làm cầu nối bạn bè, tiếp nhận mọi thông tin của các bạn... để rồi có lúc thì vui như đó là niềm vui của chính mình, và cũng có lúc thấy buồn da diết, buồn hiu hắt khi thấy bạn bè của mình còn nhiều bận tâm, lo lắng, vất vả...

Nhưng dù sao trên hết vẫn là sự ấm áp trong lòng khi bạn bè có việc vui, việc buồn, khó khăn đều nhớ tới mình, gọi cho mình ! flower
avatar
nguyenthimo
Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
Siêu Quậy Hạng

Tổng số bài gửi : 2278
Join date : 30/08/2012
Age : 57
Đến từ : Công ty CP In Bến Tre - Thành phố Bến Tre

Về Đầu Trang Go down

Re: Suy nghĩ riêng mình !

Bài gửi  volan0918971959 on 5/6/2017, 2:15 pm

Hôm đi AG, đợi chị Nở hẹn hò, thế là 2 chị em cũng gặp nhau, thì lần nào cũng vậy, chở KL đi ăn uống 1 quán mới rồi chị em tranh thủ kể nói đủ chuyện. Lần này KL gặp được anh Biền trên điện thoại của chị Nở, cũng hay ghê chứ, nói chuyện thấy mặt qua điện thoại, nói không nhiều lắm thì máy anh Biền hết pin, cũng tiếc hùi hụi...

Tuần này mình cũng bận lắm lo công việc cho khu phố, chẳng qua là hỗ trợ viết tiểu phẩm và bài tuyên truyền về pháp luật. Ôi rầu quá, cái gì cũng kêu giao ... mình từ chối không được... chắc là còn phải làm thí sinh đi dự thi nữa... vì ko có người tham gia.. sao mà khổ cho thân KL thế này.
Bây giờ mình sẽ mở máy ảnh sang hình qua máy tính coi được bao nhiêu tấm ảnh... Hy vọng có nhiều hình..
avatar
volan0918971959
Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
Siêu Quậy Hạng

Tổng số bài gửi : 2171
Join date : 16/07/2012
Age : 59
Đến từ : Thị Trấn Mỏ Cày, tình Bến Tre.

Về Đầu Trang Go down

Re: Suy nghĩ riêng mình !

Bài gửi  nguyenthimo on 7/6/2017, 8:56 pm

Chiều đang làm việc thì Thầy Vy nhắn tin hỏi thăm chỗ sửa máy vi tính. Máy của Thầy bị hư mấy tháng nay cho nên Thầy không vô được diễn đàn.
Lo chuyện sửa máy xong Thầy gọi cho Mơ rủ đi thăm anh Thanh Hùng vì từ hôm Thầy biết anh bệnh đến nay chưa có dịp đi Bến Tre nên chưa ghé thăm. Vậy là 2 thầy - trò hẹn giờ để cùng đến nhà anh Thanh Hùng.

Ra mở cổng đón khách là cháu Vinh (thằng con thứ hai của anh) nay đã cao lớn ra dáng thanh niên lắm rồi ! Anh Thanh Hùng thì ở trong nhà, nay ốm nhiều, nghe anh và chị nhà nói gần tháng nay anh chỉ ngủ võng chứ không nằm xuống giường được, và chỉ nằm nghiêng bên phải mới thấy đỡ đau nhức. ngồi nói chuyện được dăm câu là anh T. Hùng xin phép Thầy cho ngã lưng xuống võng nói chuyện tiếp chứ ngồi thì đau lắm. Anh kể chuyện cùng đi hốt thuốc với anh Ly, cùng điều trị đông y theo cách của chùa. Mới được 7 ngày nên chưa biết có công hiệu không, mặc dù có người thân quen bày cho nhiều cách trị nhưng anh nói cứ thử theo cách này 1 thời gian xem sao, không có kết quả thì chuyển cách khác. Đúng là bây giờ có bệnh thì vái tứ phương, mong sao phước chủ may thầy !

Dù mệt nhưng anh vẫn kể chuyện nhiều về bệnh tình của mình, của anh Ly. Hai người thường xuyên nhắn tin thăm hỏi lẫn nhau. Nghe anh TH nói vừa rồi anh Ly gọi điện thoại cho anh hay là ảnh mới vừa bị một đợt ho ra máu, ngày mấy lần... (hình như vài ngày sau khi chị Lan với Mơ lên thăm)
...
Nghe mà xót xa quá đỗi ! Vừa rồi thăm anh Ly đã thấy anh ốm nhiều nay còn bị vầy sức nào chịu nổi !
Như anh TH trước giờ là hình ảnh một người đàn ông sôi nổi, vui vẻ, sẵn sàng chơi tới bến với bạn bè... giờ nằm đó chịu đựng từng cơn đau đến vã mồ hôi, gầy gò xanh xao... 
Bởi vậy vì lý do tế nhị mà Mơ không chụp tấm hình nào trong ngày đi thăm này... chỉ viết bài tâm sự này cho bạn bè biết tin về anh TH.

Bệnh là vậy chứ vẫn còn đau đáu nỗi lo của người trụ cột trong gia đình. Anh kể anh dự định sẽ làm 2 căn nhà cho 2 thằng con trai sau này. Nhưng giờ mới làm 1 căn còn chưa xong thì hết theo coi công trình nổi, giao khoán cho anh em thợ thầy làm giúp dùm ! Chị nhà từ ngày anh đổ bệnh (chị cũng đang bị thoát vị đĩa đệm) nên đã nghỉ bán bánh xèo, có lẽ thương hiệu "Bánh xèo Nhà Đèn" sẽ không còn nữa !
...
Đi thăm bệnh về... lòng cứ nao nao một nỗi buồn... đúng là có sức khỏe là có tất cả... có tiền cũng không thể mua được sức khỏe !

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương !
avatar
nguyenthimo
Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
Siêu Quậy Hạng

Tổng số bài gửi : 2278
Join date : 30/08/2012
Age : 57
Đến từ : Công ty CP In Bến Tre - Thành phố Bến Tre

Về Đầu Trang Go down

Re: Suy nghĩ riêng mình !

Bài gửi  volan0918971959 on 7/6/2017, 9:50 pm

Nghe Mơ kể về bệnh tình của anh TH, đọc bài viết này, mình cũng thấy thương anh TH, 1 người anh nhiệt tình, vui vẽ, sôi nổi... giờ lại phải chống chọi với cơn bệnh ...như thế. Cầu mong anh trị bệnh đúng chỗ " May thầy phước chủ" .... Người ta nói trong công việc, trong cuộc sống có vất vả, khó khăn thì mọi người có thể gánh vác, chia sẻ. Thế còn bệnh như thế ấy thì chỉ mong người bệnh phải có tinh thần vững vàng, nghị lực phi thường để vượt qua.
Cầu mong điều kỳ diệu đến với anh TH, anh Ly.
avatar
volan0918971959
Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
Siêu Quậy Hạng

Tổng số bài gửi : 2171
Join date : 16/07/2012
Age : 59
Đến từ : Thị Trấn Mỏ Cày, tình Bến Tre.

Về Đầu Trang Go down

Re: Suy nghĩ riêng mình !

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết