Mời xem một video hay

Go down

Mời xem một video hay

Bài gửi  nguyenthimo on 18/2/2016, 7:56 am

avatar
nguyenthimo
Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
Siêu Quậy Hạng

Tổng số bài gửi : 2246
Join date : 30/08/2012
Age : 56
Đến từ : Công ty CP In Bến Tre - Thành phố Bến Tre

Về Đầu Trang Go down

Re: Mời xem một video hay

Bài gửi  volan0918971959 on 18/2/2016, 9:01 pm

Chữ phiên dịch nhỏ mà chạy nhanh đọc mệt quá Mơ ơi!...
avatar
volan0918971959
Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
Siêu Quậy Hạng

Tổng số bài gửi : 2150
Join date : 16/07/2012
Age : 59
Đến từ : Thị Trấn Mỏ Cày, tình Bến Tre.

Về Đầu Trang Go down

Re: Mời xem một video hay

Bài gửi  nguyenthimo on 18/2/2016, 9:06 pm

Chị xem ở chế độ toàn màn hình sẽ thấy rõ hơn. (ở góc dưới bên phải ngoài cùng có nút hình vuông ghi chữ "toàn màn hình" đó chị)
avatar
nguyenthimo
Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
Siêu Quậy Hạng

Tổng số bài gửi : 2246
Join date : 30/08/2012
Age : 56
Đến từ : Công ty CP In Bến Tre - Thành phố Bến Tre

Về Đầu Trang Go down

Bài diễn văn viết ra, mời xem !

Bài gửi  nguyenthimo on 19/2/2016, 8:52 am

Đô đốc William H. MC Raven
Tướng lĩnh Hoa Kỳ chỉ huy Chiến dịch đặc biệt.

Thưa hiệu trưởng Power, Phó hiệu trưởng Fenves, giảng viên các khoa, cùng gia đình và bạn bè,
Và nhất là các tân sinh viên khóa 2014,
Thật vinh dự cho tôi khi được đứng ở đây tối nay,
Đã gần 37 năm kể từ ngày tôi tốt nghiệp LIT. Tôi vẫn còn nhớ rất nhiều về ngày hôm đó. Tôi nhớ đầu mình đau như búa bổ vì một bữa tiệc vào đêm trước lễ tốt nghiệp. Tôi nhớ mình đã có một người bạn gái rất quan trọng, người sau này kết hôn với tôi, một điều quan trọng không kém. Và tôi cũng nhớ rằng mình đã được nhận vào Hải quân vào ngày ấy.
Nhưng trong tất cả những điều nhớ được, tôi lai không nhớ chút gì về những người phát biểu và chắc chắn tôi cũng chẳng nhớ được họ đã nói gì.
Vì vậy, phải thừa nhận rằng, nếu tôi không thể làm cho bài phát biểu này đáng nhớ thì ít nhất tôi sẽ cố làm cho nó ngăn ngắn.
Khẩu hiệu của trường ta là :
“NHỮNG GÌ BẮT ĐẦU Ở ĐÂY SẼ LÀM THAY ĐỔI THẾ GIỚI”
Phải thú nhận rằng, tôi rất thích khẩu hiệu đó.
“Những gì bắt đầu ở đây sẽ làm thay đổi thế giới”
Tối nay sẽ có gần 8.000 sinh viên LIT tốt nghiệp !
Trong một bảng phân tích khá chặt chẽ, mẫu mực của website “Ask.com” có ghi rằng trung bình một người Mỹ sẽ gặp khoảng 10.000 người khác trong suốt cuộc đời của mình. 10.000 người, đó là số lượng rất lớn. Nhưng, nếu mỗi người trong các bạn thay đổi cuộc sống của chì 10 người và mỗi người trong số đó lại làm thay đổi cuộc sống của 10 người khác nữa, rồi thêm 10 người nữa. Thì sau 5 thế hệ, tức là sau 125 năm – các tân cử nhân khóa 2014 sẽ làm thay đổi cuộc sống của 800 triệu người.
800 triệu người, hãy nghĩ về con số này, nó gấp đôi dân số Hoa Kỳ hiện nay. Thêm một thế hệ nữa và bạn có thề thay đổi toàn bộ dân số thế giới – 8 tỷ người.
Nếu bạn nghĩ rằng thật khó để thay đổi cuộc sống của 10 người, thay đổi cuộc sống của họ mãi mãi. thì bạn đã lầm.
Tôi thấy sự thay đổi diễn ra hàng ngày ở Iraq và Afghanistan.
Một sĩ quan bộ binh trẻ ra quyết định rẽ trái thay vì rẽ phải vào mo65g con đường ở Baghdad và 10 người lính dưới quyền anh ta đã thoát khỏi 1 cuộc phục kích ngay cận kề.
Tại tỉnh Kandahar, Afghanistan, một nữ hạ sĩ quan thuộc Famale Engagement Team (USMC) cảm thấy có gì đó không ổn và đã chỉ đạo trung đội của mình thoát khỏi 1 thiết bị nổ tự tạo (IED) nặng 500 pound, cứu sống được sinh mạng của hàng chục chiến sĩ.
Nhưng nếu bạn nghĩ kỹ hơn thì không chỉ những người lính đó được cứu thoát bởi các quyết định từ một người mà các con cái của họ cũng được cứu.
Và con cái của con cái họ cũng được cứu.
Nhiều thế hệ đã được cứu bởi 1 quyết định của 1 người.
Thế giới có thể thay đổi ở bất cứ đâu và bởi bất cứ ai.
Vì vậy những gì bắt đầu ở đây, quả thực có thể thay đổi thế giới.
Nhưng có một điểu cần bàn là :
“SAU KHI THAY ĐỔI, THẾ GIỚI SẼ NHƯ THẾ NÀO ?”
Tôi tin chắc rằng nó sẽ tốt hơn, tốt hơn rất nhiều.
Và nếu các bạn có thể khiến lão thủy thủ già này vui vẻ trong chốc lát, tôi sẽ cho một vài gợi ý có thể giúp các bạn trên con đường đi đến một thế giới tốt hơn.
Và tuy những bài học này được rút ra trong thời gian tôi phục vụ quân đội, tôi có thể đảm bao nó sẽ có ích cho các bạn, cho dù các bạn chưa bận quân phục một ngày nào cả.
Điều quan trọng ở đây không phải ở giới tính, dân tộc hay tôn giáo, hoặc địa vị xã hội của các bạn.
Cuộc đấu tranh của chúng ta trong thế giới này đều giống nhau. Những bài học để vượt qua những khó khăn, vươn lên, thay đổi bản thân và thế giới quanh chúng ta đều áp dụng được cho tất cả mọi người.
Tôi là một Navy Seal suốt 36 năm qua.
Mọi sự bắt đầu từ lúc tôi rời LIT và tham gia khóa đào tạo Basic Seal tại Coronado, Califonia.
Khóa đào tạo Basic Seal là 6 tháng giày vò dai dẳng khi chạy trên cát lún, bơi giữa khuya trong làn nước lạnh cóng của San Diego…
Là những bài vượt chướng ngại, những lần tập Calothenics không hồi kết, những ngày không được ngủ, luôn lạnh cóng người, ướt nhẹp và khổ sở. Là 6 tháng bị các quân nhân chuyên nghiệp, tinh nhuệ quấy rối triền miên. Họ luôn soi mói tìm cho ra những khuyết điểm về tâm lý và thể chất của học viên và triệt tiêu chúng, giúp bạn xứng đáng để trở thành 1 Navy Seal. Bên cạnh đó, khóa huấn luyện cũng nhằm tìm kiếm những học viên có tư chất chỉ huy, những người có thể lãnh đạo trong những hoàn cảnh liên tục căng thẳng, hỗn loạn, thất bại và gay go.
Với tôi, khóa đào tạo Basic Seal chính là những thử thách trong cả đời người được nhồi nhét trong 6 tháng.
Đây là 10 bài học mà tôi đã học được được từ khóa huấn luyện Basic Seal, hy vọng chúng sẽ có ích khi các bạn bước chân vào đời.
Mỗi buổi sáng trong khóa đào tạo, giáo viên của chúng tôi, vào thời điểm đó đều là cựu binh chiến tranh VN, sẽ tiến vào phòng của mỗi doanh trại. Và việc đầu tiên họ làm là kiểm tra giường của học viên chúng tôi. Nếu học viên làm đúng các góc giường phải trông thật vuông vức, drag giường phải được kéo căng, gối phải được đặt đúng chính giữa 2 thanh đầu giường và mền đắp phải được xếp và đặt gọn gàng ở cuối giường. Đó là một nhiệm vụ rất đơn giản, rất trần tục. Thế nhưng mỗi sáng chúng tôi đều bị bắt buộc phải dọn cái giường mình cho thật hoàn hảo.
Lúc đó nhiệm vụ ấy có hơi tức cười, nhất là khi so với một thực tế là mọi người ở đây để trở thành một chiến binh đích thực, những lính Seal can trường. Nhưng “sự thông thái” của nhiệm vụ đơn giản ấy đã được minh chứng với tôi nhiều lần.
Tự dọn dẹp giường của mình vào buổi sáng là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên trong ngày. Nó sẽ cho bạn một cảm giác tự hào nho nhỏ, từ đó khuyến khích bạn làm tốt nhiệm vụ tiếp theo và những nhiệm vụ sau, sau nữa.
Đến cuối ngày, một nhiệm vụ được hoàn thành sẽ kéo theo nhiều nhiệm vụ được hoàn thành. Hành động dọn dẹp giường cũng củng cố cho một sự thật hiển nhiên rằng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống rất quan trọng. Nếu không thể làm tốt những điều nhỏ nhặt, các bạn sẽ không bao giờ làm tốt những việc lớn.
Và, giá như bạn có một ngày thật tệ hại, hãy về nhà và nhìn chiếc giường đã được dọn gọn gàng do chính bạn dọn. Đó sẽ là sự động viên cho các bạn, rằng ngày mai mọi sự sẽ tốt hơn. Nếu muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc từ dọn giường của mình.

(còn nữa)
avatar
nguyenthimo
Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
Siêu Quậy Hạng

Tổng số bài gửi : 2246
Join date : 30/08/2012
Age : 56
Đến từ : Công ty CP In Bến Tre - Thành phố Bến Tre

Về Đầu Trang Go down

Re: Mời xem một video hay

Bài gửi  volan0918971959 on 19/2/2016, 7:04 pm

Tội nghiệp nhỏ Mơ quá! phục vụ bạn đọc "hết cở" luôn. I love you I love you
avatar
volan0918971959
Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
Siêu Quậy Hạng

Tổng số bài gửi : 2150
Join date : 16/07/2012
Age : 59
Đến từ : Thị Trấn Mỏ Cày, tình Bến Tre.

Về Đầu Trang Go down

Re: Mời xem một video hay

Bài gửi  nguyenthimo on 23/2/2016, 9:29 am

Do em thấy bài diễn văn này hay quá nên cố gắng đưa lên DĐ cho mọi người cùng xem.
Xin mời đọc phần tiếp theo :


Trong suốt khóa đào tạo, các học viên được chia thành nhiều toán, mỗi toán gồm bảy học viên, chia ra 3 người ngồi mỗi bên của chiếc xuồng cao su nhỏ và 1 người ngồi cuối điều khiển hướng đi. Mỗi ngày các toán mang xuồng ra bãi biển, được hướng dẫn cách vượt sóng và chèo vài dặm dọc theo bờ biển. Vào mùa đông những con sóng dọc bờ biển San Diego có thể cao từ 8-10 foot (2,4 – 3 m). Thực sự rất khó khăn để có thể chèo lướt qua chúng, trừ phi mọi người cùng làm. Tất cả nhịp chèo phải đồng bộ theo nhịp đếm của người điều khiển. Mọi người phải nỗ lực hết sức bằng không xuồng sẽ bị sóng xô ngược lại và tất cả sẽ bị ném thẳng vào bãi biển. Để cả xuồng có thể tới được đích tất cả mọi người đều phải chèo. Bạn không thể một mình thay đổi thế giới, bạn phải cần sự trợ giúp. Thật sự để đi được từ điểm khởi đầu đến dích bạn phải cần có bạn bè, đồng nghiệp, nhã ý của những người xa lạ và 1 thuyền trưởng giỏi để hướng dẫn cho bạn. Nếu các bạn muốn thay đổi thế giới, hãy tìm vài người giúp bạn chèo chống.
Sau vài tuần tập luyện khó khăn, khóa của tôi ban đầu có 150 học viên chỉ còn lại 42 người. Lúc đó còn lại 6 toán với 7 người trên mỗi xuồng. Tọi được xếp vào toán có những học viên cao to, nhưng toán giỏi nhất khóa tôi lại toàn là những chàng trai nhỏ con, “Munchkin Crew” chúng tôi gọi họ vậy đấy. Không có ai trong toán đó cao hơn 5,5 foot (1,67 m). Trong toán  Munchkin có : một người da đỏ, một người Mỹ gốc Phi, 1 người Mỹ gốc Ba Lan, 1 người Mỹ gốc Hy Lạp, 1 người Mỹ gốc Ý và 2 cậu bé gan lì đến từ Trung Tây Hoa Kỳ. Họ chèo xuồng, chạy bộ và bơi lội nhanh hơn tất cả các toán khác. Những học viên cao lớn trong các toán khác luôn cười cợt, trêu chọc những đôi chân vịt nhỏ nhắn mà toán Munchkin dùng để xỏ những đôi chân bé xíu của họ vào mỗi khi bơi. Nhưng làm sao đó mà những chàng trai nhỏ nhắn ấy đến từ khắp ngóc ngách của nước Mỹ và thế giới luôn là người cười sau cùng. Họ luôn bơi nhanh hơn tất cả mọi người và đến bờ trước chúng tôi rất lâu.
Khóa đào tạo Seal là 1 sự bình đẳng tuyệt vời. Để thành công không gì quan trọng hơn ý chí của các bạn chứ không phải là do màu da, chủng tộc, học thức hay địa vị xã hội của bạn.
Nếu các bạn muốn thay đổi thế giới hãy đo người khác bằng kích thước của trái tim họ chứ không phải bằng kích thước cái chân vịt của họ. Vài lần trong tuần, giáo viên sẽ bắt cả lớp xếp hàng để kiểm tra quân phục. Việc này được làm kỹ lưỡng đến khác thường. Mũ đội phải được hồ cứng 1 cách hoàn hảo, quân phục phải được ủi thẳng nếp, khóa thắt lưng phải sáng bóng và không được có bất kỳ 1 vết ố nào. Nhưng, cho dù bạn có nỗ lực để hồ cứng chiếc mũ, ủi kỹ càng bộ quân phục, đánh bóng loáng cái thắt lưng đến thế nào đi chăng nữa cũng vẫn không đủ. Giáo viên vẫn sẽ tìm ra được thứ gì đó để phạt bạn. Vì kiểm tra quân phục không đạt các học viên phải chạy với nguyên bộ đồ lao vào sóng biển. Rồi sau khi bị ướt từ đầu đến chân, bạn lại lăn trên bãi biễn cho đến khi toàn thân bị cát bao phủ. Chúng tôi gọi tình trạng đó là “bánh tẩm đường”. Bạn phải bận quân phục lạnh, ướt và đầy cát ấy cho tới hết ngày. Có rất nhiều học viên không chấp nhận thực tế rằng mọi nỗ lực của họ đều vô ích. Mặc cho có cố gắng đến mấy để có được bộ quân phục  đúng quân cách, tất cả đều không được công nhận. Những học viên đấy đã không qua nổi khóa huấn luyện. Những học viên đó không hiểu mục đích của sự hà khắc này. Bạn sẽ không bao giờ thành công. Bạn sẽ không bao giờ có 1 bộ quân phục hoàn hảo. Giáo viên sẽ không bao giờ công nhận. Đôi khi, dù bạn có chuẩn bị hay thực hiện tốt mọi thứ đến thế nào đi chăng nữa, kết quả cuối cùng vẫn là 1 cái “bánh tẩm đường”. Đôi khi, cuộc sống là như vậy.
Nếu các bạn muốn thay đổi thế giới hãy vượt qua tình trạng “bánh tẩm đường” và tiếp tục tiến lên phía trước. Hàng ngày trong thời gian đào tạo, bạn phải đương đầu với nhiều thử thách thể chất khác nhau : chạy, bơi đường dài, vượt chướng ngại vật, hàng tiếng đồng hồ tập calisthenic. Những thứ đó được đặt ra để thử thách dũng khí của bạn.
Mọi thử thách đều có những chuẩn mực, thời gian mà bạn phải đáp ứng. Nếu bạn thất bại trong việc đạt được mức thời gian hoặc đạt chuẩn, tên của bạn sẽ được đưa vào 1 danh sách. Đến cuối ngày, những ai có tên trong danh sách sẽ được mời tới “rạp xiếc”. “Rạp xiếc” tức là phải tập thêm 2 giờ tập nặng. Nó làm kiệt sức, bẻ gãy tinh thần và buộc bạn phải bỏ cuộc. Không ai muốn “rạp xiếc”. Bị “rạp xiếc” tức là hôm đó bạn đã không đạt yêu cầu. Bị “rạp xiếc” tức nghĩa là hôm nay sẽ mệt mỏi hơn, mệt mỏi hơn nữa. Tức là ngày hôm sau sẽ khó khăn hơn và bạn có thể thăm “rạp xiếc” thường xuyên hơn.
Trong khóa huấn luyện Seal, tất cả, tất cả mọi người đều không thoát khỏi rạp xiếc. Nhưng, một điều thú vị đã xảy ra, với những người thường xuyên có tên trong danh sách, những học viên thường xuyên chịu thêm 2 giờ tập thể dục càng ngày càng mạnh mẽ hơn. Nỗi thống khổ khi phải đến “rạp xiếc” đã khiến cho tinh thần và thể lực mạnh mẽ hơn. Cuộc sống  đầy những “rạp xiếc”. Các bạn sẽ thất bại. Có thể sẽ phải chịu thất bại liên tục. Thất bại sẽ làm các bạn đau đớn. Thất bại sẽ làm cho các bạn nản lòng. Và thời khắc ấy chính là bài kiểm tra cho giá trị cốt lõi của bạn.

(còn nữa)
avatar
nguyenthimo
Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
Siêu Quậy Hạng

Tổng số bài gửi : 2246
Join date : 30/08/2012
Age : 56
Đến từ : Công ty CP In Bến Tre - Thành phố Bến Tre

Về Đầu Trang Go down

Bài diễn văn tiếp theo và hết.

Bài gửi  nguyenthimo on 24/2/2016, 2:23 pm

Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, đừng sợ “rạp xiếc”. Ít nhất hai lần mỗi tuần, các học viên được lệnh phải chạy vượt chướng ngại vật, tất cả gồm có 25 chướng ngại vật khác nhau, trong đó có 1 bức tường cao 10 foot, 1 tấm lưới cao 30 foot, và một hàng rào dây thép gai dùng cho việc tập luyện bò trườn. Nhưng chướng ngại vật khó khăn nhất là “cú trượt sinh tồn”. Nó gồm 1 tháp 3 tấng, cao 30 foot và 1 tháp 1 tầng nằm ở bên kia. Cả 2 được nối bằng 1 dây thừng dài 200 foot. Bạn phải leo lên tầng 3 của tháp. Và, một khi đã đến đỉnh, bạn nắm lấy sợi dây thừng, đong đưa bên dưới sợ dây thừng và dùng tay để di chuyển thân thể mình cho tới khi đến được tháp bên kia. Kỷ lục vượt chướng ngại vật này đã đứng vững trong suốt nhiều năm liền cho đến khoá chúng tôi, 1977. Kỷ lục này dường như “bất khả chiến bại” cho đến 1 ngày, 1 học viên đã quyết định thử thách “cú trượt sinh tồn” bằng cách cho đầu xuống trước thay vì đong đưa cơ thể dưới sợi dây thừng và nhích cả thân hình xuống, anh ta nằm lên trên sợi dây và đẩy thân mình về phía trước. Đó là 1 cách di chuyển nguy hiểm, ngu xuẩn và đầy rủi ro. Nếu thất bại, anh ta sẽ bị chấn thương và bị loại khỏi khóa học. Không chút do dự, anh ta đã trượt xuống với 1 tốc độ rất nhanh đến rùng mình. Và thay vì vài phút, anh ta chỉ tốn 1 nửa thời gian so với bình thường. Và đến cuối khóa học anh ta đã phá vỡ kỷ lục.
Nếu các bạn muốn thay đổi thế giới, đôi khi các bạn phải lao đầu thẳng vào chướng ngại vật. Suốt thời gian huấn luyện chiến đấu trên bờ, học viên được máy bay đưa ra đảo San Clemente, nằm ngoài khơi của San Diego. Vùng biển ở San Clemente là 1 nơi có rất nhiều cá mập trắng lớn. Để được tốt nghiệp, các học viên phải hoàn thành 1 loạt các bài bơi đường trường. Một trong số đó là bơi đêm. Trước khi xuất phát, giáo viên “hân hoan” nói ngắn gọn cho học viên biết về tất cả các loài cá mập sinh sống ở vùng biển ngoài khơi San Clemente. Tuy nhiên, họ cũng đảm bảo là chưa có học viên nào thành bữa tối cho cá mập cả. Ít ra thì họ nhớ như thế. Nhưng, các học viên cũng được dạy rằng nếu 1 con cá mập bắt đầu lượn tròn quanh bạn hãy giữ vững vị trí. Không được bơi. Không được tỏ ra sợ hãi. Và nếu bọn cá mập đang thèm ăn nhẹ nửa đêm lao về phía bạn thì hãy dồn hết sức mạnh của mình và đấm thẳng vào mõm nó, nó sẽ bỏ cuộc và bơi đi. Có rất nhiều cá mập trên thế giới này, nếu các bạn mong được hoàn thành cuộc bơi các bạn sẽ phải đối phó với chúng. Vì vậy, nếu muốn thay đổi thế giới, đừng lùi bước trước bọn cá mập.
Một trong các công việc của Navy Seal là tiến hành tấn công dưới nước với mục tiêu là tàu địch. Trong suốt khóa, chúng tôi đã tập luyện rất bài bản và liên tục. Khi tấn công tàu, 2 lính Navy Seal sẽ được thả ở ngoài 1 bến cảng của đối phương và sau đó họ sẽ lặn hơn hai dặm dưới mặt nước mà chỉ có một thước đo độ sâu và 1 la bàn để tìm tới mục tiêu. Suốt quá trình bơi, cho dù đã lặn xuống mặt nước vẫn có 1 vài tia sáng chiếu được xuống dưới đó. Nó sẽ an ủi cho bạn rằng trên đầu mình vẫn còn mặt nước ấm áp. Nhưng khi bạn tiếp cận con tàu đang đứng chỗ cầu tàu, ánh sáng bắt đầu mờ dần. Kết cấu của con tàu sẽ che đi ánh trăng, che khuất ánh sáng đường và chặn những ánh sáng khác xung quanh đó. Để hoàn thành nhiệm vụ, bạn phải lặn xuống đáy tàu, tìm cho ra lườn tàu là đường trung tâm và cũng là phần sâu nhất của con tàu. Đó chính là mục tiêu của bạn. Nhưng lườn tàu cũng là nơi tăm tối nhất của con tàu, là nơi bạn không thể nhìn thấy bàn tay của mình dù có để nó ngay trước mặt, là nơi tiếng máy móc của con tàu làm điếc hết cả tai. Tất cả chúng rất dễ dàng làm bạn mất phương hướng và bỏ cuộc. Mỗi thành viên Seal đều biết dưới lườn tàu tại thời điểm đen tối nhất của nhiệm vụ là thời điểm bạn cần trầm tĩnh lại, là thời điểm bạn phải bình tĩnh, phải thật tập trung, là khi tất cả các kỹ năng chiến thuật, thể lực cùng sức mạnh của nội tâm bạn đều phải mang ra để chống đỡ.
Nếu muốn thay đổi thế giới, các bạn phải dùng hết những gì tốt nhất mình có vào thời khắc đen tối nhất.
Tuần thứ 9 của khóa huấn luyện được gọi là “Tuần lễ địa ngục”. Đó là 6 ngày không ngủ, liên tục bị quấy rối về thể chất và tinh thần, một ngày đặc việc tại Mud Flats. Mud Flats là 1 vùng nằm giữa San Diego và Tijuana, là nơi nước chảy qua và tạo thành vũng lầy Tijuana. Một cái đầm lầy toàn bùn sình để nhấn chìm bạn. Hôm đó là thứ tư của “tuần lễ địa ngục”, bạn phải chèo tới Mud Flats và trong 15 giờ tiếp theo phải cố gắng để tồn tại dưới lớp bùn lạnh cóng trong tiếng gió hú và những áp lực không ngừng nghỉ kêu gọi bạn bỏ cuộc của giáo viên. Khi mặt trời lặn vào tối hôm đó, lớp của tôi bị cho là đã “vi phạm nghiêm trọng điều lệ” và bị lệnh phải dìm mình xuống bùn. Bùn “nuốt chửng” từng người một cho tới khi chỉ còn đầu của chúng tôi ló ra ngoài. Các giáo viên nói thế này : Chỉ cần 5 người bỏ cuộc, tất cả chúng tôi sẽ được thoát khỏi vũng bùn. 5 người, chỉ 5 người thôi là chúng tôi có thể thoát ra khỏi cái lạnh áp bức này. Nhìn xung quanh thì rõ ràng là có 1 số học viên đã muốn bỏ cuộc. Lúc đó còn hơn 8 tiếng nữa mặt trời mới lên, tức là phải chịu cái lạnh thấu xương trong hơn 8 tiếng nữa. Tiếng các hàm răng lập cập và tiếng run rẩy rên rỉ của các học viên lớn đến nỗi rất khó để nghe bất cứ tiếng động nào khác. Và rồi, 1 tiếng động bắt đầu vang vọng trong màn đêm. Một giọng hát được cất lên. Một giọng hát trật nhịp “khủng khiếp” nhưng được hát rất nhiệt tình. Một giọng hát dần trở thành hai, từ hai trở thành ba và không lâu sau đó. Cả lớp đều hát. Các giáo viên đe dọa sẽ phạt chúng tôi ngâm mình lâu hơn nữa nếu chúng tôi tiếp tục hát nhưng tiếng hát vẫn tồn tại. Và không hiểu tại sao bùn có vẻ như ấm hơn một chút, gió như trở nên “thuần tính”, và bình minh như không còn bao xa nữa. Nếu nói có điều gì tôi đã được học trong suốt quãng đời bôn ba thế giới thì đó là sức mạnh của hy vọng. Sức mạnh của 1 người từ Washington, Lincoln, King, Mandela, thậm chí là của 1 cô gái trẻ Paskistan, Malala, đều có thể thay đổi thế giới bằng cách trao cho mọi người hy vọng. Vì vậy nếu muốn thay đổi thế giới hãy cất tiếng hát kể cả khi đang bị ngập đến tận cổ trong bùn lầy.
Cuối cùng, trong khóa huấn luyện Seal có 1 cái chuông. Đó là cái chuông đồng được treo ở trung tâm trại để tất cả học viên đều nhìn thấy. Nếu muốn bỏ cuộc, những gì bạn cần làm nếu muốn bỏ cuộc chỉ là rung chuông. Rung chuông, không còn phải thức dậy lúc 5 giờ sáng. Rung chuông, không còn phải bơi trong làn nước lạnh cóng. Rung chuông, không còn phải chạy, phải vượt qua các chướng ngại vật, tập thể lực và không còn phải chịu đựng khóa huấn luyện gian khổ nữa. Những gì bạn cần làm để bỏ cuộc chỉ là rung chuông. Nếu các bạn muốn thay đổi thế giới, đừng bao giờ, đừng bao giờ rung chuông.
Khóa 2014, các bạn đang bước vào khoảnh khắc tốt nghiệp là khoảnh khắc bắt đầu hành trình vào đời của các bạn, là khoảnh khắc bắt đầu cho 1 sự thay đổi để thế giới trở nên tốt hơn. Mọi thứ sẽ không dễ dàng đâu. Nhưng các bạn là sinh viên khóa 2014, một niên khóa có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của 800 triệu người trong thế kỷ tới. Bắt đầu mỗi ngày với 1 nhiệm vụ được hoàn thành. Tìm 1 người, ai đó giúp được bạn suốt cuộc đời. và tôn trọng tất cả mọi người. Biết rằng cuộc sống là không công bằng, và các bạn có thể sẽ thất bại thường xuyên, nhưng nếu dám chấp nhận rủi ro, dám bước tiếp trong những thời điểm khó khăn nhất, đối mặt với bọn bắt nạt, vực dậy những người bị áp bức và không, không bao giờ bỏ cuộc. Nếu các bạn làm được như vậy, thế hệ tới và các thế hệ tiếp sau đó sẽ sống trong 1 thế giới tốt hơn nhiều so với thế giới của chúng ta hôm nay và những gì được bắt đầu ở đây sẽ thực sự thay đổi được thế giới theo hướng tốt hơn.
CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ LẮNG NGHE !
avatar
nguyenthimo
Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
Siêu Quậy Hạng

Tổng số bài gửi : 2246
Join date : 30/08/2012
Age : 56
Đến từ : Công ty CP In Bến Tre - Thành phố Bến Tre

Về Đầu Trang Go down

Re: Mời xem một video hay

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết