Phụ nữ là nửa thế giới hay là cả thế giới ?

Go down

Phụ nữ là nửa thế giới hay là cả thế giới ?

Bài gửi  nguyenthimo on 19/10/2015, 5:30 pm

Người ta vẫn có thể nói nếu không có đàn ông thì làm sao đàn bà sinh nở được? Nhưng đã có những câu chuyện cổ tích nói rằng người đàn bà chỉ cần ướm chân mình vào dấu chân lạ về mang thai và vẫn sinh hạ được con (?!). Thế mới biết có thể thiếu Adam nhưng ko thể thiếu Eva.

                Theo sách sáng thế trong Kinh Thánh, Eva được tạo ra từ xương sườn của Adam, có lẽ điều này không đúng, bởi theo sự tiến hóa của loài người thì từ khi có các loài vật lưỡng thê đến khi phân chia thành giống cái và giống đực thì chức năng duy trì nòi giống đã được giao cho giống cái, bởi vậy giống cái nói chung hay người đàn bà nói riêng luôn là nguồn sống cho muôn loài. Đã từng có một thời xa xưa, phụ nữ là chúa tể với chế độ mẫu hệ lâu dài.

              Có một điều chắc chắn rằng, nếu ko có những người phụ nữ trên trái đất này chúng ta sẽ ko tồn tại, bởi chúng ta ai cũng sinh ra từ một người mẹ.
 
              Người ta vẫn có thể nói nếu không có đàn ông thì làm sao đàn bà sinh nở được? Nhưng đã có những câu chuyện cổ tích nói rằng người đàn bà chỉ cần ướm chân mình vào dấu chân lạ về mang thai và vẫn sinh hạ được con (?!). Thế mới biết có thể thiếu Adam nhưng ko thể thiếu Eva.

                 Trong cuộc đời mỗi người đàn ông ai cũng có ít nhất hình bóng một người phụ nữ để trân trọng yêu thương, đó là mẹ - người đã sinh thành ra ta, dành cho ta tất cả sự yêu thương vô bờ bến, mẹ bế bồng nâng niu từ khi ta còn nhỏ, mẹ dõi theo từng ngày khi ta lớn khôn, mẹ đau khổ khi ta vấp ngã, mẹ hạnh phúc khi ta trưởng thành.

                  Phụ nữ ngày nay có thể thay thế đàn ông trong tất cả các công việc, kể cả bay vào vũ trụ, chẳng có gì mà đàn ông làm được mà phụ nữ ko làm được (trừ việc cởi trần đi dạo phố), vậy mà họ còn phải gánh một núi công việc nhà, chăm sóc chồng con, làm thiên chức của người mẹ, thật đáng khâm phục!.

                  Có một sự thật rằng phụ nữ có thể sống thiếu đàn ông, nhưng ngược lại đàn ông khó mà có thể sống thiếu phụ nữ. Bằng chứng là trong chiến tranh, khi tất cả đàn ông ra trận thì những người phụ nữ ở hậu phương vẫn sống rất mạnh mẽ. Còn bây giờ, những ông chồng đã quá quen với mọi sự có sẵn trong nhà, đi làm về có sẵn mâm cơm ngon lành, sáng đi làm đã có sẵn bộ quần áo phẳng phiu thơm phức, con cái đã có người lo… nên chỉ cần có lần nào đó bà vợ xách valy đi xa vài ngày là ông chồng chếnh choáng như mất điểm tựa. Những thứ có sẵn, quen thuộc thường ngày tưởng như đơn giản lúc đó mới nhận ra sự phức tạp và cần thiết, mới thấy phụ nữ quan trọng biết bao.

                Phụ nữ là nguồn động lực để đàn ông làm mọi việc. Người đàn ông có thể làm và quyết tâm làm một việc gì đó trong khi tất cả phản đối, chỉ cần một người phụ nữ bên họ động viên và nói “anh đang đúng” thì không  gì ngăn cản được họ.

               Đàn ông ngỡ tưởng là phái mạnh nhưng thực ra rất yếu đuối, khi sụp đổ họ mất bình tĩnh hơn phụ nữ. Phụ nữ cứ tưởng là “phụ” nhưng thực tế họ có sức chịu đựng dẻo dai hơn ta tưởng rất nhiều, phụ nữ mạnh mẽ hơn và cứng rắn hơn. Phụ nữ cần sự bảo vệ của đàn ông nhưng phụ nữ lại che chở cho đàn ông.

                “Miếng ngon thì để phần chồng, miếng xương mình gặm, miếng lòng con ăn”. Phụ nữ Việt Nam lại càng mang đầy đủ yếu tố đức hạnh phong kiến ngàn đời, luôn suy tôn chồng dù cho chồng có ra sao.

                Phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi, mang thiên chức làm mẹ nên sự vất vả gấp bội người đàn ông, bệnh tật nhiều cũng sinh ra từ đó, rủi ro nhiều cũng sinh ra từ đó. Trong khi đàn ông có muôn vàn thú vui để giải trí thì phụ nữ lại có rất ít sự lựa chọn. Họ âm thầm chịu đựng, lặng lẽ hy sinh cho chồng con thành đạt. Phụ nữ luôn luôn khiêm nhường ở một góc để dành hết sự rộng rãi, sáng láng cho người thân. Phụ nữ luôn vị tha và hướng tới sự tha thứ, còn nếu ko tha thứ được thì thường là cam chịu. Phụ nữ tuyệt vời xiết bao!

"Không có mặt trời thì hoa không nở.
Không có tình yêu thì không hạnh phúc.
Không có phụ nữ thì không có tình yêu.
Không có người mẹ thì cả nhà thơ và người anh hùng đều không có…
Mọi cái làm cho thế giới này tự hào đều do người mẹ làm ra cả”.

Maxim Gorky.

                  Có câu nói: "Phụ nữ là một nửa thế giới", câu này sai bét, họ là cả Thế giới này.

Nguyễn Anh Tuấn (laodongthudo.vn)
avatar
nguyenthimo
Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
Siêu Quậy Hạng

Tổng số bài gửi : 2278
Join date : 30/08/2012
Age : 57
Đến từ : Công ty CP In Bến Tre - Thành phố Bến Tre

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết