Một bài viết hay, mới sưu tầm, đáng suy nghĩ !

Go down

Một bài viết hay, mới sưu tầm, đáng suy nghĩ !

Bài gửi  nguyenthimo on 10/10/2015, 7:38 pm

KHI BƯỚC QUA TUỔI NĂM MƯƠI…


                    Khi bạn ở tuổi 50 - 60, bạn KHÔNG CÒN NHIỀU THỜI GIAN ở phía trước nữa và bạn cũng không thể mang đi những gì bạn đã có được. Sẽ là vô ích nếu bạn vẫn bận tâm đến kiếm tiền và dành dụm.
                   Bởi thế, bạn hãy chi tiêu những đồng tiền mà bạn đã cất giữ để đi du lịch, mua sắm thứ bạn thích và cho đi những gì bạn có thể và đừng quan tâm đến việc nhận lại.
                  Đừng nghĩ là phải để lại tất cả những gì bạn đã kiếm được cho con cháu.
                  Bạn cũng không cần lo lắng về những điều sẽ xảy ra cho các con bạn, hay việc bạn sẽ bị đánh giá thế nào, bởi vì khi đã trở về với cát bụi rồi, ta không còn nghe thấy bất kỳ lời khen hay tiếng chê nào nữa. Thời gian mà bạn sống vui vẻ trên đời, thời gian để tìm kiếm của cải bằng biết bao gian khó sẽ chấm dứt...
                 Bạn đừng lo lắng nhiều đến mối quan hệ với con cái, bởi chúng có số phận riêng của chúng, và chắc chắn con cái sẽ tìm được con đường của chúng trong cuộc đời này.
                CHỚ LÀM NÔ LỆ CHO CON CÁI bạn. Hãy giữ mối quan hệ với con cái, YÊU THƯƠNG VÀ GIÚP ĐỠ CON CÁI KHI CHÚNG CẦN, nhưng đồng thời hãy bằng lòng với số của cải bạn đã dành dụm cho con cái.
                  Cuộc sống dài hơn cuộc đời lao động. Hãy nghĩ đến việc NGHỈ HƯU SỚM NHẤT khi có thể và bằng lòng với cuộc sống.
                  ĐỪNG KỲ VỌNG QUÁ NHIỀU VÀO CON CÁI BẠN. Đa phần con cái đều yêu quý cha mẹ, nhưng con bạn quá bận với công việc và những ràng buộc khác cần chúng quan tâm nhiều hơn.
                 Cũng có những đứa con bất cẩn, chúng có thể cãi nhau về của cải của bạn ngay cả khi bạn đang còn sống và có thể là chúng muốn bạn ra đi sớm hơn để thừa hưởng nhà cửa và của cải của cha mẹ .
                 Nói chung, con cái đều cho rằng chúng đương nhiên được thừa hưởng tất cả những gì bạn đang sở hữu trong khi bạn chẳng có quyền gì với tiền bạc của con cái. Vì thế, sau tuổi 50-60 bạn không cần phí sức, không cần phải hao tổn thêm sức khỏe để đổi lấy số của cải nhiều hơn mà phải làm việc đến lúc xuống mồ. Tiền bạc của bạn chẳng có chút giá trị nào trước mặt thần chết.
                 hi nào thì chúng ta ngừng kiếm tiền? Bao nhiêu tiền là đủ? Một trăm ngàn Đô-la? Một triệu? Mười triệu? Từ hàng ngàn héc ta ruộng đất bạn cũng chỉ ăn được chút ít rau quả và một nửa chiếc bánh mì mỗi ngày; từ vài ba căn nhà bạn đã xây, thực tế là bạn chỉ cần vài mét vuông cho bạn: một chỗ ngủ, một chỗ nghỉ ngơi, một chỗ tắm và một chỗ làm bếp . Với chừng ấy thời gian mà bạn cần một chỗ ở, một số tiền để ăn, để mặc và một số vật dụng cần thiết khác… thế là bạn đã sống tốt rồi. Chỉ cần SỐNG VUI VẺ, HẠNH PHÚC là được.
                 Gia đình nào cũng có vấn đề, bất luận là ở chế độ xã hội nào.
                 Bạn ĐỪNG SO SÁNH VỚI NGƯỜI KHÁC về phương diện tài chính, Đừng quan tâm đến việc ai có nhiều của cải hơn, hoặc con cái ai thành đạt hơn về vật chất , mà hãy đi chơi nhiều hơn, đến các quán bar, đi du lịch nước ngoài.
                 Hãy nhanh chóng đặt lên bàn cân để so sánh xem ai có nhiều thời gian rỗi hơn ai, hạnh phúc hơn, ai khỏe mạnh và sống lâu hơn.
                  Đừng bận tâm đến những điều mà bạn không thể thay đổi. Nó chẳng giúp gì cho bạn, mà trạng thái tinh thần không tốt còn dẫn đến bệnh tật. Hãy tạo cho mình một trạng thái thường xuyên ổn định và hãy xác định xem điều gì làm bạn hạnh phúc.
                  Bạn phải được sống khỏe mạnh và vui vẻ, hãy lên cho mình một kế hoạch và chờ đợi những ngày tiếp theo.
                 Một ngày sống mà không có phút giây nào vui vẻ là một ngày bị mất đi một cách uổng phí. Một ngày dù chỉ có một giây phút vui vẻ cũng là một ngày được lợi.
                 Một tâm hồn lạc quan giúp chữa lành bệnh tật nhanh chóng.
                MỘT TÂM HỒN HẠNH PHÚC THÌ KHÔNG CÓ CĂN BỆNH NÀO PHẢI CHỮA CẢ, bởi nó giúp bạn đẩy lui bệnh tật…
                 Hãy giữ cho bạn một trạng thái tinh thần tốt, hãy ra ngoài thường xuyên, đi dưới ánh mặt trời, ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin và khoáng chất, và hãy vượt qua mọi trở ngại để sống thêm nhiều năm với thể lực và sức khỏe dồi dào.
                 Hãy bằng lòng với những gì bạn đang có và những gì có ở xung quanh bạn.
                Và ĐỪNG QUÊN BẠN BÈ. Họ chính là sự giàu có của cuộc đời bạn. Hãy giữ mối quan hệ bạn bè lâu dài, hãy tôn trọng một số nguyên tắc cơ bản: chịu khó nghe và đừng ngắt lời; hãy nói chuyện chứ đừng nhạo báng; hãy cho đi mà không bận tâm đến nhận lại; hãy trả lời câu hỏi chứ đừng phản đối; hãy tha thứ chứ đừng trách cứ, và đã hứa thì không được quên. Như thế bạn sẽ không bao giờ cô đơn.
(Jane Fonda) - Bài viết được chia sẻ từ facebook của Nguyễn Tấn Sỹ
avatar
nguyenthimo
Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
Siêu Quậy Hạng

Tổng số bài gửi : 2278
Join date : 30/08/2012
Age : 57
Đến từ : Công ty CP In Bến Tre - Thành phố Bến Tre

Về Đầu Trang Go down

Re: Một bài viết hay, mới sưu tầm, đáng suy nghĩ !

Bài gửi  huynhvy on 11/10/2015, 3:52 am

Sống theo ý muốn thì sẽ sống lâu, sống khỏe và trẻ...

DĐ10C76MoCay
Buồn, vui là hương vị của cuộc đời!
HVV
avatar
huynhvy
"Siêu Quậy"

Tổng số bài gửi : 1105
Join date : 13/08/2012
Age : 66
Đến từ : Giồng Trôm – Bến Tre

Về Đầu Trang Go down

Re: Một bài viết hay, mới sưu tầm, đáng suy nghĩ !

Bài gửi  nguyenthimo on 11/10/2015, 8:43 am

Bài viết này sâu sắc và có nhiều điều cần phải suy nghĩ quá hén Thầy, nhưng để sống theo như vậy thì thật khó...
Như nói là cứ sống và tận hưởng thú vui của tuổi già, đừng bận bịu chuyện lo cho con cái sau này, làm sao sống được khi con của mình đưa thì chưa trưởng thành, đứa thì chưa ổn định cuộc sống riêng của nó ?
Nhiều lúc muốn đi du lịch, muốn mua sắm một món gì mà mình ao ước lâu lắm rồi, nhưng rồi thấy có vẻ ...lãng phí quá... phải tiết kiệm ... để già khỏi phải ngửa tay xin con cháu... vậy là dập tắt ý muốn !

avatar
nguyenthimo
Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
Siêu Quậy Hạng

Tổng số bài gửi : 2278
Join date : 30/08/2012
Age : 57
Đến từ : Công ty CP In Bến Tre - Thành phố Bến Tre

Về Đầu Trang Go down

Re: Một bài viết hay, mới sưu tầm, đáng suy nghĩ !

Bài gửi  huynhvy on 12/10/2015, 4:39 am

Phải nói rằng muốn sống theo ý muốn thì cũng tùy người và tùy hoàn cảnh, nói chung là cái số vậy! Có người nghèo nhưng vẫn vui sướng trong khi 1 số giàu mà vẫn cực đến khi nhắm mắt.
Ở thầy có đứa cháu hơn 50 tuổi đã sung sướng từ nhỏ tới bây giờ. Tiền thì đã có mẹ (trên 70 vẫn đi làm osin), đến chồng rồi tới con lo; cơm nước cũng khỏi phải nấu chỉ ra công ăn thôi! Còn 1 ông gần 80 suốt đời cầm cái len để bồi, ăn không dám ăn; khi buông len ra là lúc bệnh nặng và chết. Đúng là cái số...

DĐ10C76MoCay
Buồn, vui là hương vị của cuộc đời!
HVV
avatar
huynhvy
"Siêu Quậy"

Tổng số bài gửi : 1105
Join date : 13/08/2012
Age : 66
Đến từ : Giồng Trôm – Bến Tre

Về Đầu Trang Go down

Re: Một bài viết hay, mới sưu tầm, đáng suy nghĩ !

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết