Bài thuốc thần kỳ từ cọng đu đủ và cây chó đẻ cứu người đàn ông bị bướu dạ dày thoát chết kỳ diệu

Go down

Bài thuốc thần kỳ từ cọng đu đủ và cây chó đẻ cứu người đàn ông bị bướu dạ dày thoát chết kỳ diệu

Bài gửi  nguyenthimo on 24/8/2015, 9:31 am

Ông Nguyễn Tấn Thọ (địa chỉ 552/10B, KP.Tân Long, P.Tân Đông Hiệp, TX. Dĩ An, Bình Dương) đã thoát chết kì diệu nhờ cây đu đủ.

                Ông Thọ tâm sự, phải những ai đã trải qua và đối mặt với giây phút sinh tử mới thấu hiểu nỗi hoảng loạn tuyệt vọng khi cận kề cái chết.
               “Bác sĩ nói tôi chỉ còn sống khoảng 6 tháng”
               Ông Thọ nói: “Lúc đó tôi suy sụp hoàn toàn. Cả đời mình khổ cực, khó khăn mấy chục năm rồi, giờ mới là thời gian nghỉ ngơi thanh thản.
               Vậy mà bệnh ập tới, lại còn là bệnh nặng. Bác sĩ nói chạy chữa cũng chỉ 5 ăn 5 thua. Nghe bác sĩ nói tôi chỉ còn sống khoảng 6 tháng mà tôi rụng rời hết người.
              Lúc đó tôi mới 52 tuổi. Tôi nghĩ không lẽ đời mình gian nan vậy mà giờ hơi bớt khổ là trời bắt xa vợ con sao? Nghĩ thế thành ra tôi tuyệt vọng lắm”.
              Nở nụ cười tươi, ông nói: “Lúc đó tôi cứ nghĩ rằng đời mình vậy là xong rồi chứ nào có nghĩ là sống hoài tới giờ.
Cũng đã 6 năm rồi nên nhiều khi tôi nghĩ đời tôi lạ kì thiệt. May nhờ bài thuốc đu đủ của cô giáo Lẻ (đồng nghiệp của vợ ông Thọ), rồi được chú Tám Hà (chồng cô giáo Lẻ) nấu cho uống, không là tôi cũng xanh cỏ lâu rồi”.
              Bệnh bướu dạ dày của ông Thọ được phát hiện vào khoảng đầu năm 2008. Ông cho biết thời gian đó ông bắt đầu bị đau bụng dữ dội và mỗi ngày một đau hơn. Ông kể: “Lúc đó tôi cứ nghĩ bị đau dạ dày, vì tôi hay ăn nhậu. Tôi đau không ăn uống gì được hết, ăn vào là ói mửa, càng ngày càng sụt kí”.
              Bà Võ Kim Long (vợ ông Thọ, 59 tuổi) cho biết lúc thấy ông bị đau lại sụt kí nhanh, bà và hai con gái cứ nghĩ do ông Thọ hay nhậu nên bị đau bao tử.
              Còn ông Thọ do bận rộn công việc nên ông cứ lần lữa chưa đi khám. Bà Long kể: “Bữa đó có người bà con ở TP.HCM lên nhà chơi. Ổng thấy chồng tôi đau quá, mà ốm nhom nên hỏi chuyện rồi ổng nói phải đưa đi khám gấp.
Ngày đó chồng tôi ốm lắm, như da bọc xương. Tôi đưa chồng tôi đi khám ở Bệnh viện Thống Nhất (Q.Tân Bình, TP.HCM) mới ra bệnh.
               Mỗi lần một mình ổng bắt xe xuống khám bệnh mà tôi thấy tội lắm. Con gái còn đi học, tôi thì phải dạy học rồi chuyện nhà cửa. Tôi nhớ hoài bữa đó ổng về nhà nói là bác sĩ khám cho hay may lắm sống chừng 6 tháng, bị bướu dạ dày rồi có mổ xẻ cũng hên xui thôi”.
              Thời điểm ông Thọ phát bệnh, bà Long vẫn còn dạy học, nay đã nghỉ hưu. Khi ấy, bà tâm sự chuyện bệnh tật “vô phương cứu chữa” của chồng mình với đồng nghiệp, trong đó có cô giáo Lẻ.
              Bà Long nào ngờ vợ chồng cô giáo Lẻ lại trở thành “cứu tinh” của gia đình bà, cứu sống chồng bà nhờ bài thuốc từ đu đủ rất giản đơn.
              Bài thuốc “thần kỳ” từ cọng đu đủ
               Bà Long kể: “Vợ chồng chú Tám Hà nấu sẵn hết. Nấu xong là điện thoại cho con gái tôi qua lấy về cho ba nó uống.
              Ổng uống ròng suốt 10 ngày vậy thì cô chú ấy mới cho hay thuốc này là nước nấu từ cọng đu đủ, cho thêm mấy cây chó đẻ.
               Như vậy vợ chồng tôi mới biết, rồi đi kiếm về nấu. Uống chừng 1 tháng, ổng khoẻ ra trông thấy”.
“Uống vài ngày thì tôi thấy người có phần dễ chịu hơn, các cơn đau cứ giảm dần. Tôi nói với vợ có khi nào thuốc tác dụng làm cái ung bướu vỡ ra hay không.
              Tôi cứ liều mạng uống. Thiệt tôi không thể ngờ là lại hết bệnh”, ông Thọ chia sẻ.
              Khi được hỏi về bài thuốc “thần kỳ” chữa khỏi bệnh nan y, ông tám Hà (75 tuổi, ngụ TX.Dĩ An) vui vẻ nói:       “Chuyện này kể ra thì đúng là ly kỳ, nhưng tôi nghĩ đó là cái duyên, là định mệnh.
               Sáng đó tình cờ tôi đi ăn sáng thì nghe mấy người phụ nữ ngồi gần đó bàn tán chuyện một người ung thư bị bệnh viện “chê” rồi mà về nhà nấu bằng nước hay cọng đu đủ gì đó mà hết luôn.
              Tính tôi hay quan tâm chuyện bệnh tật lắm nhưng mà nghe qua loa đại khái vậy thôi chứ cũng không hỏi gì thêm. Tới lúc về nhà thì vợ tôi điện thoại về nói là thằng Thọ nó bị bệnh bứớu dạ dày nặng. Bệnh viện trả lại rồi, giờ coi như sắp chết”.
              Ông Hà cho hay, lúc nghe vợ nói vậy thì ông sực nhớ đến chuyện nghe chữa bệnh bằng nước lá đu đủ nên nói liều là có bài thuốc uống chắc chắn hết bệnh.
              Ông Hà nói, vợ chồng tôi coi vợ chồng nó như con cháu trong nhà. Nghe nó bị bệnh, không hiểu sao lúc đó tôi nói liều như vậy. Tôi nói vợ tôi điện thoại trấn an vợ chồng nó. Phần tôi chạy ra chỗ ăn sáng hỏi kỹ lại mấy người đó. Tôi nghĩ đằng nào nó cũng chờ chết thì cứ cho thử biết đâu khỏi bệnh”.
               Ông Hà đã nấu thuốc theo công thức: mỗi lần nấu lấy một cọng đu đủ (không lấy phần lá) và cho vào nồi nấu như nấu thuốc bắc, cho thêm vài nhánh cây chó đẻ vào nấu chung.
              Cứ 3 chén nước nấu còn lại gần 1 chén là được. Mỗi ngày uống 2 lần, sáng và chiều tối.
              Hỏi về chuyện từ đâu mà có ý tưởng bỏ thêm cây chó đẻ vào nấu chung với đu đủ, ông Hà cho hay: “Tôi tự bỏ vô nấu chung thôi vì thấy ông bà mình xưa nay hay dùng cây chó đẻ chữa nhiều bệnh. Nhưng chủ yếu là tôi nấu cọng đu đủ”.
             Lúc bắt đầu cho ông Thọ uống, ông Hà đã dặn vợ đừng nói cho vợ chồng ông Thọ biết ngay đây là nước đu đủ.
              Bởi ông nghĩ, cứ đánh thêm “đòn” tâm lý cho ông Thọ tin tưởng, lạc quan sẽ tốt hơn cho việc chữa bệnh.
Thêm một lý do nữa là ông Thọ đã tốn nhiều tiền mua thuốc mà bệnh không thuyên giảm thì có thể sẽ không tin vào bài thuốc từ cây cỏ đơn giản và không tốn tiền.
             “Tâm lý con người mà, tốn cả trăm triệu còn không khỏi thì làm sao họ tin thuốc từ thứ chẳng tốn tiền, đơn giản vậy khiến họ hết bịnh được mà dùng”, ông Hùng chia sẻ.
             Sau khi uống nước cọng đu đủ và cây chó đẻ một ngày thì cơ thể ông Thọ có phản ứng ngay.
             Ông Thọ kể: “Một ngày sau khi uống nước cọng đu đủ, tôi bắt đầu đi ngoài ra phân đen xì như phân trâu.
Nó xổ ra lềnh bềnh đen thui, xổ ra nhiều lắm. tôi vẫn uống tiếp vì nghĩ mình tới bước đường cùng rồi còn gì đâu mà sợ.
             Uống vài ngày thì tôi thấy người có phần dễ chịu hơn, các cơn đau cứ giảm dần.
            Tôi nói với vợ hay có khi nào thuốc tác dụng làm cái ung bướu nó vỡ ra hay không. Tôi cứ liều mạng uống. Thiệt tôi không thể ngờ là lại hết bệnh”.
              Ông Thọ bảo, mấy ngày đầu uống thuốc vào là ra phân đen sì, càng về sau phân càng bớt đen và chừng 1 tháng thì vàng lại như bình thường.
              Cùng với triệu chứng như vậy thì cơ thể ông dần khỏe lại, ông lại bắt đầu có cảm giác thèm ăn và không sụt ký thêm nữa.
              Ông uống chừng hơn 1 tháng, ngày nào cũng uống 2 lần như thế thì người không còn cảm giác đau nữa và ngưng uống.
              Gia đình cho ông Thọ bồi dưỡng cơ thể lại theo chế độ ăn uống bình thường, nhưng hạn chế thịt đỏ và tăng cường cá, rau xanh, ngũ cốc…
              Khi ông Thọ đi siêu âm lại, bác sĩ thông báo dạ dày của ông đã bình thường và không còn khối u nữa.
               Ông Thọ cho biết lý do ông không dám mổ xẻ là bởi lúc còn trẻ ông tham gia chiến tranh và bị một mảnh bom nhỏ găm vào tay. Sau đó ông có mổ lấy mảnh đạn ra, nhưng 5 tháng sau vết thương vẫn chưa lành, còn mưng mủ nhiễm trùng.
              Từ đó ông thấy sợ việc đụng đến dao kéo vào người. Ông Thọ chia sẻ: “Tôi thấy da thịt mình độc lắm, mổ thì bác sĩ cũng nói hi vọng mong manh nên tôi mới đổ liều mà phó xác số phận cho trời đất. Lúc đó tôi không bao giờ nghĩ mình hết bệnh đâu. Thế mà uống nước đu đủ, tôi thấy người có dấu hiệu khỏe hơn. Tôi lại hi vọng và phấn chấn tinh thần để vượt qua cơn đau”.
              Vợ chồng ông Thọ tin rằng cọng đu đủ đã tác động hoàn toàn đến việc làm tiêu khối bướu dạ dày bởi ông Thọ không hề dùng phương pháp mổ đẻ hay hóa xạ trị. Bà Long chia sẻ: “Chồng tôi thật may mắn vì đã hợp thuốc.
              Cây đu đủ sao mà kì diệu quá. Mới có người quen ở gần nhà tôi cũng bị bệnh như chồng tôi nhưng đã chết rồi, mổ xong ít ngày thì chết. Giá mà tôi biết sớm chỉ bài thuốc này cho gia đình họ áp dụng thêm. Biết đâu Đông Tây y kết hợp sẽ khỏi bệnh".
(Nguồn : thuocdangianchonguoingheo.com.vn)
avatar
nguyenthimo
Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
Siêu Quậy Hạng

Tổng số bài gửi : 2248
Join date : 30/08/2012
Age : 56
Đến từ : Công ty CP In Bến Tre - Thành phố Bến Tre

Về Đầu Trang Go down

Trả lời

Bài gửi  dangvanly on 25/8/2015, 6:41 am

Cảm ơn bạn đã đưa tin , hỗm nay tôi uống bỏ cọng chứ , vậy dùng cả 2 : lá và cọng .
avatar
dangvanly
Thành Viên Cấp:
Thành Viên Cấp:

Tổng số bài gửi : 169
Join date : 16/02/2015
Age : 62
Đến từ : Mo Cay, Ben Tre.

Về Đầu Trang Go down

Kỳ lạ chuyện lá đu đủ chữa ung thư

Bài gửi  nguyenthimo on 21/10/2015, 3:31 pm

Kỳ lạ chuyện lá đu đủ chữa ung thư
07:32 20/10/2015
(Sống khỏe) - Một phụ nữ 55 tuổi bị UT vòi trứng giai đoạn cuối, tái phát nhiều lần và xin bỏ điều trị. Sau đó, chuyển sang uống nước lá đu đủ phơi khô.

                Lá đu đủ phơi đúng cách vẫn giữ được màu xanh (bên trái), chứ không phải màu vàng úa (bên phải)
                Lạ thay, chỉ sau sáu tháng chị không còn thấy đau. Chụp cộng hưởng từ (MRI) vùng bụng - chậu, các bác sĩ (BS) không còn thấy tế bào di căn, các chỉ số xét nghiệm ung thư (UT) giai đoạn cuối vừa được bệnh viện (BV) Hùng Vương TP. HCM công bố.
              Chỉ là lá đu đủ phơi khô nhưng...
              Trường hợp may mắn trên là bà H.T.B.L., sinh 1960, quê ở Kiên Giang. TSBS Tạ Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa Phụ ngoại - ung bướu, BV Hùng Vương nhớ lại ngày đầu bà L. nhập viện: “Sáng ngày 16/9/2009, bà L. lúc đó mới 49 tuổi, đến BV trong tình trạng xanh mét, lo lắng, bụng phình to như phụ nữ mang thai”.
                Qua thăm khám, các BS phát hiện ở vùng bụng dưới bệnh nhân (BN)có một khối u to. BN được phẫu thuật cắt tử cung, buồng trứng, vòi trứng và mạc nối lớn. Kết quả sinh thiết mẫu bệnh phẩm cho thấy, bà L. bị ung thư (UT) vòi trứng giai đoạn 4, đã di căn vào mạc nối. Sau đó, BN được hóa trị liên tục suốt năm tháng (từ 24/9/2009 - 22/1/2010) với sáu chu kỳ đúng theo phác đồ bằng thuốc Paclitaxel và Carboplatin.
              Khoảng 13 tháng sau (vào ngày 10/2/2011), kết quả xét nghiệm cho thấy chỉ số CA125 (dấu ấn sinh học tìm UT buồng trứng) đột ngột tăng lên mức 42,5U/ml, trong khi ngưỡng ổn định phải dưới 35U/ml.
BS tiếp tục cho BN chụp MRI để truy lùng “cứ địa” của khối u thì thấy khối u đã di căn lên gan. Vì BV Hùng Vương không có chức năng điều trị UT gan nên BN được chuyển sang BV Chợ Rẫy, đốt khối u bằng sóng có tần số radio hiện đại.
              Ba tháng sau, sức khỏe BN ổn định, nhưng chỉ số CA125 lại tăng vọt lên 62,2U/ml. Khối u vẫn nằm ở gan nhưng kích thước chỉ còn bằng một nửa so với trước. BN được đưa về BV Hùng Vương hóa trị đợt hai. Các chỉ số xét nghiệm tìm tế bào UT đều về ngưỡng bình thường.
              Đến ngày 24/4/2013, bệnh chính thức tái phát lần hai khi BN đau hố chậu phải dữ dội, chỉ số CA125 lại tăng lên 45,9U/ ml, siêu âm thấy khối u ở gan tái phát. Bà L. tiếp tục được chụp MRI, kết quả cho thấy hai bên bẹn nổi nhiều hạch ác tính và đau hông phải.
              Các BS quyết định thay phác đồ điều trị. Thuốc mới khiến bà L. bị biến chứng lở loét niêm mạc miệng và các vùng da non, không ăn uống được, sau đó bị suy các tế bào máu, tinh thần suy sụp. Bà L. xin bỏ điều trị sau gần hai tháng tái nhập viện. Lúc này chỉ số CA125 vẫn còn ở mức cao, 48,93U/ml.
              “Ngày 18/6, BN xuất viện, chúng tôi khuyên BN chuyển sang uống lá đu đủ đực như là một biện pháp cuối khi người bệnh đã rơi vào đường cùng. Mỗi ngày, BN dùng một-hai lá phơi khô, uống như nước trà.
               Thật tuyệt vời, ngày 1/8/2013, sau gần hai tháng uống lá đu đủ, chỉ số CA125 của BN chỉ còn 13,8U/ml và sau sáu tháng, xét nghiệm CA125 luôn ở mức bình thường. Cuối tháng 11/2013, BN được chụp lại MRI thì không còn thấy bất kỳ tổn thương, khối u nào vùng bụng - chậu và ở gan”- TS Thủy phấn khởi.
                Được biết, BN sau khi uống lá đu đủ đã sống được thêm 1,5 năm (bệnh tái phát sau khi BN bỏ uống lá đu đủ ba tháng).

                Hiệu quả đã được chứng minh
              Dù thế giới đã có nhiều tiến bộ trong lĩnh vực điều trị UT buồng trứng - vòi trứng, nhưng tỷ lệ sống trên 5 năm ở BN giai đoạn 3 và 4 chỉ 23% và 11%. TS-BS Tạ Thị Thanh Thủy cho biết, các phương pháp điều trị trong giai đoạn này đều chỉ có tính chống đỡ và các loại hóa chất sử dụng thường có tác dụng phụ hoặc biến chứng dữ dội nên người bệnh dễ buông xuôi, bỏ điều trị.
              Nghiên cứu của BV Ung Bướu TP.HCM cũng cho thấy, độc tính của thuốc điều trị buồng trứng - vòi trứng lên máu đến 30,9% trường hợp, nôn và buồn nôn 52,7%, độc tính trên niêm mạc 20%.

              Thực tế, không chỉ có bà L., mà tất cả những BN UT, sau khi được điều trị bằng y học hiện đại xong, BV Hùng Vương đều khuyên uống lá đu đủ đực phơi khô để hỗ trợ điều trị bệnh. Người bệnh không được tự ý uống mà phải đợi điều trị xong, tránh những trường hợp bỏ lỡ thời gian vàng điều trị bằng y học hiện đại.
avatar
nguyenthimo
Siêu Quậy Hạng "Nhẹ"
Siêu Quậy Hạng

Tổng số bài gửi : 2248
Join date : 30/08/2012
Age : 56
Đến từ : Công ty CP In Bến Tre - Thành phố Bến Tre

Về Đầu Trang Go down

Re: Bài thuốc thần kỳ từ cọng đu đủ và cây chó đẻ cứu người đàn ông bị bướu dạ dày thoát chết kỳ diệu

Bài gửi  huynhvy on 22/10/2015, 6:05 am

Cây đu đủ thì dễ kiếm chứ cây đu đủ đực thì botay.

DĐ10C76MoCay
Buồn, vui là hương vị của cuộc đời!
HVV
avatar
huynhvy
"Siêu Quậy"

Tổng số bài gửi : 1105
Join date : 13/08/2012
Age : 65
Đến từ : Giồng Trôm – Bến Tre

Về Đầu Trang Go down

Em xin thưa

Bài gửi  dangvanly on 22/10/2015, 1:55 pm

Em từ khi xuất viện về uống đu đủ đực tới nay , khi nào rảnh Thầy qua nhà Em , 2 Thầy trò đi xem đu đủ đực và chụp hình bông đu đủ đực thấy hay hay và đẹp mắt , vì con của Em có chụp rồi .
avatar
dangvanly
Thành Viên Cấp:
Thành Viên Cấp:

Tổng số bài gửi : 169
Join date : 16/02/2015
Age : 62
Đến từ : Mo Cay, Ben Tre.

Về Đầu Trang Go down

Re: Bài thuốc thần kỳ từ cọng đu đủ và cây chó đẻ cứu người đàn ông bị bướu dạ dày thoát chết kỳ diệu

Bài gửi  huynhvy on 23/10/2015, 12:29 am

Cây đu đủ đực thì thầy thấy rồi, khi xưa người ta lấy bông của nó chưng với đường phèn trị sỏi thận. còn bây giờ khó tìm bởi vì người ta chọn giống kỹ quá nên mấy thằng đực mất giống!

DĐ10C76MoCay
Buồn, vui là hương vị của cuộc đời!
HVV
avatar
huynhvy
"Siêu Quậy"

Tổng số bài gửi : 1105
Join date : 13/08/2012
Age : 65
Đến từ : Giồng Trôm – Bến Tre

Về Đầu Trang Go down

Re: Bài thuốc thần kỳ từ cọng đu đủ và cây chó đẻ cứu người đàn ông bị bướu dạ dày thoát chết kỳ diệu

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết